High%2520Fives_edited_edited.jpg

Lá thư từ
Chủ tịch Hội đồng giám tuyển

Đôi khi, một ý tưởng trở thành một dự án vĩ đại chỉ sau một cuộc gặp đúng lúc. Một cuộc điện thoại hay một lá thư đến đúng địa chỉ trở thành động lực thay đổi cả một số phận, cả một cộng đồng.

 

Chương trình “Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng” (NICE) ra đời với mục tiêu trở thành một nền tảng kết nối cho các sáng kiến. Trên nền tảng này, các sáng kiến xã hội có thể gặp nhau, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực. Họ cũng sẽ gặp được những tình nguyện viên, nhà tài trợ, hay một lực tác động thay đổi số phận.

Chúng tôi gọi đây là phương pháp tiếp cận gallery.

Mỗi họa sĩ có quyền được tạo nên tác phẩm, và tự đi tìm công chúng cho riêng mình. Nhưng sự tồn tại của các gallery vẫn có ý nghĩa: đó là nơi mà các tác phẩm được tập hợp, công chúng được quan sát tập trung và đưa ra lựa chọn thỏa đáng hơn – họ không bao giờ đủ thời gian đến xưởng vẽ của từng họa sĩ.

Đặt tác phẩm tại các gallery, mặc dù chia sẻ không gian với các họa sĩ khác, tác giả luôn biết rằng mình sẽ tiếp cận được nhiều khán giả hơn.

Người phụ trách gallery phải làm rất nhiều việc để đảm bảo công chúng ghé thăm mình (và các tác phẩm) thường xuyên. Họ truyền thông cho gallery này. Họ thiết kế không gian, ánh sáng, những câu chuyện kể về các tác phẩm. Họ tổ chức các sự kiện nghệ thuật.

Nếu mỗi dự án xã hội là một họa sĩ, thì NICE sẽ là gallery lớn nhất bạn từng biết tới.

Lần đầu tiên, một “Quỹ sáng kiến”, thay vì quỹ tài chính, sẽ được thành lập để đưa những điều tốt đẹp ra ánh sáng, trao quyền quyết định nâng đỡ cho xã hội.

 

Chào mừng bạn đến với NICE.

cropped-logo-lien-hiep-unesco_edited.png

Chúng tôi là ai?

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là một mạng lưới xã hội phi chính phủ tại Việt Nam, tập hợp rộng rãi các câu lạc bộ UNESCO trên phạm vi quốc gia và các công dân Việt Nam tự nguyện tham gia, đóng góp vào các hoạt động vì các mục tiêu, lý tưởng của UNESCO.


Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam hình thành xuất phát từ chủ trương của Chính phủ Việt Nam và khuyến nghị của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) có nhiệm vụ thực hiện các chương trình đối ngoại nhân dân, thúc đẩy việc truyền bá các mục tiêu, chương trình hoạt động của UNESCO, thông tin kiến thức về khoa học, giáo dục, văn hóa, thông tin và môi trường.

Trung tâm thông tin UNESCO

Được thành lập từ năm 1999, Trung tâm thông tin UNESCO là đơn vị tập hợp các chuyên gia truyền thông hàng đầu tại Việt Nam, có nhiệm vụ truyền bá các giá trị của phong trào UNESCO thông qua những phương thức truyền thông hiện đại.

unet-logo.png