512cophong2_edited.jpg

Hợp ca Hy Vọng

Lĩnh vực

Nghệ thuật, Sinh kế cho người khuyết tật

Giải pháp

Dàn hợp ca Hy Vọng do Giáo sư Tôn Thất Triêm dẫn dắt là nơi sinh hoạt âm nhạc định kỳ cho các bạn trẻ khiếm thị. Tham gia dàn hợp ca, các bạn cùng nhau chơi nhạc, cùng nhau biểu diễn tại các sự kiện trong và ngoài nước, dạy nhau âm nhạc và cùng chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống.


Mục tiêu cuối cùng của dàn hợp ca Hy vọng là truyền tình yêu âm nhạc, yêu cuộc sống, tích cực sống đến cộng đồng các bạn khiếm thị, bằng âm nhạc.

Mô hình hoạt động

Advancing Our Agenda

Vấn đề muốn giải quyết

Các bạn người khiếm thị đa số nghèo, có nhiều khó khăn trong cuộc sống học tập và làm việc kiếm sống. Các bạn yêu âm nhạc, có năng khiếu nghệ thuật nhưng lại không có cơ hội được học nhạc, chơi nhạc, tiếp tục theo đuổi nhạc (có những bạn xuất thân Học viện âm nhạc). Không có dàn hợp ca Hy vọng, các bạn không có nơi để gạt đi những lo toan, chơi âm nhạc, gặp nhau, động viên nhau nỗ lực sống.

Tại sao chọn giải pháp này?

Dàn hợp ca Hy Vọng bắt đầu từ khi thầy Triêm gặp các bạn Nguyễn Đình Chiểu, nhận thấy các bạn có năng khiếu âm nhạc và bắt đầu dạy nhạc cho các bạn. Các bạn dù còn đang là học sinh, đã tốt nghiệp ngành nhạc hay chưa từng tiếp cận âm nhạc chuyên nghiệp đều có thể tham gia dàn hợp ca, tiếp xúc với những người cùng chung sở thích, được dạy và dạy những người khác về âm nhạc.

Thực thi

Tài chính: Dàn hợp ca không có hỗ trợ về tài chính từ đâu, chưa từng có quỹ hay kinh phí hoạt động, thường chỉ dành thời gian đến trường Nguyễn Đình Chiểu để luyện tập.

Nhân sự: Dàn hợp ca được dẫn dắt bởi Giáo sư âm nhạc Tôn Thất Triêm, thành viên là các bạn khiếm thị yêu nhạc

Kết quả đã thu được

Hàng trăm buổi biểu diễn tại khắp các sân khấu lớn nhỏ trong cả nước, truyền cảm hứng cho cộng đồng người khuyết tật và xã hội nói chung.

tonthattriem.jpg

Contact us

GS. Tôn Thất Triêm