Imagine Philharmonic

Lĩnh vực

Nghệ thuật

Giải pháp

Dàn nhạc “Imagine Phiharmonic” là nơi mà các nghệ sĩ được học bài bản kết hợp với những nghệ sĩ tự do, và những nghệ sĩ khuyết tật, cùng chia sẻ tình yêu âm nhạc của mình với công chúng.


Để chúng ta có quyền tin rằng, khép lại đôi mắt định kiến, mở ra trái tim thấu cảm, ta sẽ nhận ra sợi dây kết nối vô hình giữa người với người vẫn hiện diện vô cùng mạnh mẽ.

Mô hình hoạt động

Advancing Our Agenda

Vấn đề muốn giải quyết

Sự hòa nhập của người khuyết tật vẫn gặp nhiều thách thức, với các e ngại, định kiến từ cả hai phía. Âm nhạc và nghệ thuật nói chung cũng phản ánh hố ngăn này khi các nghệ sĩ khuyết tật dường như có một "tập khán giả" và môi trường hoạt động riêng, được đánh giá bằng một hệ quy chiếu khác - đôi khi đi kèm với cảm giác thương hại.

Tại sao chọn giải pháp này?

- Các nghệ sĩ tự do/nghệ sĩ khuyết tật có cơ hội biểu diễn, khẳng định tài năng  của mình (xoá bỏ rào cản).

- Các nghệ sĩ cổ điển mở rộng giới hạn hợp tác của mình.

- Công chúng: ở hai thế giới tưởng chừng khác nhau nhưng vẫn có những giá trị chung.

Thực thi

Các nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp của dàn nhạc Mai House Philharmonic, một dàn nhạc thính phòng có tên tuổi tại Sài Gòn, sẽ cùng tập với từng nghệ sĩ tự do, nghệ sĩ khuyết tật theo sở trường riêng của mỗi người để đưa ra những tiết mục phù hợp.


Dàn nhạc Imagine Philharmonic sẽ được biểu diễn trong không gian sang trọng, khác với định kiến thường ngày về không gian của các nghệ sĩ khuyết tật.

Kết quả đã thu được

Đêm nhạc Let the arts speak đã được tổ chức cuối tháng 11/2020 tại Sài Gòn và thu hút kín khán phòng của Mai House.

cats.jpg

Contact us

Người liên hệ: Nguyễn Thành Danh

Email: ntdanhvn@gmail.com

Điện thoại: 0938688198