Thành viên của NICE

Bạn có thể là một sinh viên đang tìm nơi làm tình nguyện; một nhà tài trợ đang tìm nơi để đóng góp; hay chỉ là một người quan tâm đến các vấn đề xã hội và cách chúng ta giải quyết chúng. Đây là nơi các sáng kiến xã hội hay nhất được NICE tập hợp và giới thiệu đến công chúng.

Hào hứng khi chơi Ibsen.jpg

Sáng kiến ung thư Muối

5000 Bước chân hạnh phúc_Đồng hành cùng

Salt Cancer Initiative

Từ năm 2016, Sáng kiến ung thư Muối đã tổ chức các hoạt động cộng đồng cho 23.000 người, bao gồm bệnh nhân ung thư, người thân, và kết nối họ với các bác sĩ, chuyên gia. Sáng kiến hướng tới hỗ trợ những khoảng trống mà bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt, đặc biệt là các vấn đề tâm lý và thiếu kiến thức.

Green River

may2.jpg

Máy thu gom rác tự động

Green River nghiên cứu và phát triển một chiếc máy mang tên WSCA, thu gom rác tự động trên mặt nước, điều khiển bằng ứng dụng điện thoại. Họ mong muốn phát triển WSCA thành chiếc máy thu gom rác thông minh để giải quyết vấn đề rác thải trên các dòng sông Việt Nam.

Thương Thương

thuongthuong.jpg

Ước mơ của người xương thủy tinh

Thương Thương Handmade là cơ sở sản xuất sản phẩm quà tặng mỹ nghệ từ kỹ thuật quấn giấy quilling. Cơ sở vận hành bởi các bạn trẻ yếu thế, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khoẻ và thời gian chữa bệnh.

Hợp ca Hy vọng

512cophong2.jpg

Dàn hợp ca của người mù

Hợp ca Hy vọng là dàn hợp ca của những nghệ sĩ khiếm thị - với mong muốn tạo thành một nhóm biểu diễn chuyên nghiệp trên các sân khấu lớn. Dàn hợp ca Hy vọng được dẫn dắt bởi GS Tôn Thất Triêm, một nhân vật kỳ cựu của làng nghiên cứu âm nhạc Việt Nam.

Sân khấu nhỏ Ibsen

Salon tóc Thành Nguyễn

Thanh%20Nguyen%20Salon_edited.jpg

Nơi học nghề của người Điếc

Team salon tóc Thành Nguyễn kinh doanh dịch vụ làm tóc và trang điểm, đồng thời tổ chức các khoá đào tạo, dành cho các bạn Điếc và Khiếm thính. Bên cạnh salon tóc vận hành bởi người Điếc và Khiếm thính, team Thành Nguyễn đào tạo các bạn yếu thế về thính lực ngôn ngữ ký hiệu, các môn văn hoá phổ thông, tiếng Việt và kỹ năng sống.

KymViệt Space

128310234_3690525564370021_2406715795410

Không gian kết nối

Kym Việt khởi đầu với phân xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, vận hành bởi những người Điếc. Một phần lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm này được sử dụng xây dựng không gian kết nối cộng đồng Kym Việt Space. Tại đây, người tham gia trải nghiệm để thấu hiểu cuộc sống của người khuyết tật.

Vụn Art

124824767_706499080248243_87503922030422

Hợp tác xã của người yếu thế

Vụn Art sản xuất sản phẩm gia dụng mang hình ảnh nghệ thuật dân gian truyền thống từ ghép vải lụa. Nhân sự sáng tạo các sản phẩm này là người khuyết tật và phụ nữ yếu thế.

Tiệm giặt là người Điếc

gatla_edited_edited.jpg

Mơ ước của những cô gái trẻ

Tiệm giặt là của người Điếc hoạt động đúng như tên gọi của nó. Toàn bộ lợi nhuận của cửa tiệm này sẽ được sử dụng để tổ chức các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc - nhóm gặp khó khăn trong tham gia hoạt động giáo dục truyền thống.

Imagine Philharmonic

cats.jpg

Dàn giao hưởng của người khuyết tật

Imagine Philharmonic được tạo thành bởi những nhạc công khuyết tật đường phố và những sinh viên giỏi của Nhạc viện TP HCM. Họ cùng nhau kết hợp, tập luyện để tạo ra một dàn nhạc thính phòng chơi âm nhạc chất lượng cao - với mục tiêu bán vé cho công chúng.

Lagom Project

thu gom vỏ hộp sữa tại trường học.png

Thu gom rác thải

Thông qua việc hình thành các điểm thu gom, Lagom thiết lập mạng lưới thu gom và phân loại rác thải. Hiện nay, Lagom đãn thực hiện thu gom vỏ hộp sữa tại 1600 điểm trường; 28 điểm thu gom tại cộng đồng. Lagom triển khai hướng dẫn phân loại rác thông qua các bộ tài liệu hướng dẫn, video và các buổi tập huấn, hội thảo.

Vì giấc mơ em

Vi giac mo em 2.jpg

Những đứa trẻ không quốc tịch

Con cái của những người dân tị nạn ở khu vực ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, Tân Châu, Tây Ninh phiêu bạt từ Biển Hồ Tonle Sap, Campuchia về đây theo cha mẹ. Chúng không có một manh giấy chứng sinh, đồng nghĩa với việc không được đến trường. Cái nghèo tạo ra tình trạng thiếu dinh dưỡng, lao động sớm và một tương lai bất định.

EcoFish

Nov 2020 Hanoi (EFV)_1.jpg

Chú cá khổng lồ

EcoFish xây dựng mô hình cá khổng lồ bằng tre đi cùng các hoạt động, chương trình giáo dục nâng cao ý thức phân loại rác nhựa tại trường học. 
Hình ảnh chú cá khổng lồ chứa đầy rác nhựa bên trong sẽ là lời nhắc nhở trực quan nhất cho giới trẻ về mối nguy hại do ô nhiễm rác nhựa mang lại.

CODES Campaign

An Hòa_Huế (2).jpg

Phục hồi sinh kế sau bão lũ

Đa số người dân vùng lũ đều đang mang nợ, trông chờ vào mùa vụ sinh kế nay đã bị mất đi để trả nợ. Chiến dịch của CODES cung cấp một nguồn vốn sinh kế để các hộ dân mượn nhằm phục hồi mùa vụ và nguồn vốn này sẽ trở thành quỹ dự phỏng rủi ro sinh kế được quản lý quay vòng tại cộng đồng.

Sân Khấu Nhỏ Ibsen là một tổ hợp những trò chơi tương tác, tạo môi trường an toàn, vui nhộn, giúp người tham gia được kết nối và an tâm trò chuyện thật lòng.

Sân chơi cho mọi lứa tuổi