Hội đồng giám tuyển

xuanthang_edited.jpg

Nguyễn Xuân Thắng

Chủ tịch Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Thắng là một nhà ngoại giao kỳ cựu, với hơn 30 năm hoạt động trong các lĩnh vực UNESCO; Ông nguyên là Tổng thư ký Liên hiệp các hội UNESCO thế giới, Tổng thư ký Uỷ ban quốc gia UNESCO Việt Nam. Hiện ông Nguyễn Xuân Thắng là chủ tịch Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam – một mạng lưới với hơn 100.000 thành viên.

duchoang_edited.jpg

Đinh Đức Hoàng

Phó tổng giám đốc, Trung tâm thông tin UNESCO.

Từng giữ vị trí quản lý tại nhiều cơ quan báo chí và gây tiếng vang với tư cách người phụ trách chuyên mục Góc Nhìn của VnExpress trong nhiều năm, ông Đức Hoàng là một nhà hoạt động xã hội giàu kinh nghiệm. Trong thập niên qua, Đức Hoàng thực hiện nhiều dự án cùng Oxfam, CARE, World Bank, VnExpress… với hàng chục nghìn đối tượng hưởng lợi.

maianh_edited.jpg

Trần Mai Anh

Nhà sáng lập, chương trình Thiện Nhân & Friends

Nhà báo Trần Mai Anh là người sáng lập Quỹ Thiện Nhân & Friends, đã tập hợp được đội ngũ chuyên gia hang đầu thế giới sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng nghìn trẻ khuyết tật cơ quan sinh dục từ năm 2011. Bà từng là trưởng ban biên tập tạp chí Heritage trong nhiều năm.

tram.jpg

Phan Thị Thùy Trâm

Điều phối Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng, 
Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư

Là chuyên gia đánh giá tác động xã hội và tác giả cuốn sách “Truyền thông – Từ thân phận đến chính sách”, TS Trâm khởi xướng nhiều sáng kiến cộng đồng như Mạng lưới DNXH Việt Nam (VSEN), Xương rồng trên cát, Bình minh cho em … Hiện bà đang phụ trách Truyền thông chính sách của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

IMG_9863.jpg

Nguyễn Việt Tú

Đạo diễn sân khấu

Trong gần hai thập kỉ qua, thương hiệu Việt Tú luôn nằm trong top đạo diễn, nhà sản xuất chương trình giải trí lớn nhất tại Việt nam. Từng chặng đường sự nghiệp của Việt Tú đều thể hiện rõ một tầm nhìn đi trước thời đại, một vị thế tiên phong. Các tác phẩm của Việt Tú mang tính đột phá, sáng tạo, là sự pha trộn nhiều loại hình nghệ thuật và góc nhìn văn hóa từ Đông sang Tây. Khả năng cân bằng giữa một tác phẩm hàn lâm với tính đại chúng cũng là một dấu ấn không thể trộn lẫn của Việt Tú.  

hungson (2).jpg

Nguyễn Hùng Sơn

Phó tổng biên tập, Tạp chí Ngày Nay

Nhà báo Hùng Sơn là người sáng lập tờ báo Ngày Nay miễn phí đầu tiên tại Việt Nam - một sáng kiến xã hội vì cộng đồng. Ông cũng là một thành viên nhiều đóng góp cho phong trào UNESCO phi chính phủ tại Việt Nam và là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

mitri2_edited.jpg

Hoàng Minh Trí

Nhà báo, Nhiếp ảnh gia

Nhà báo Cu Trí nổi tiếng trong giới báo chí và trên mạng xã hội bởi những câu chuyện thâm thuý về các hiện tượng xã hội, mang lại nhiều tiếng cười và những suy nghĩ đọng lại. Là người tiếp cận nhiều thân phận, anh còn là nhiếp ảnh gia có tiếng.

vungocanh_edited.jpg

Vũ Ngọc Anh

Nhà hoạt động, Tác giả

“Người gãy xương nhiều nhất Việt Nam” – với căn bệnh xương thủy tinh và 150 lần gãy xương – là người truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn người khuyết tật qua các cuốn sách và bài viết của mình. Vượt lên số phận của một người gắn với chiếc xe lăn, Ngọc Anh vẽ câu chuyện cuộc sống bằng sự lạc quan của một người giàu năng lượng.

binhbongbot.jpg

Nguyễn Thanh Bình

Nhà biên kịch

“Bình Bồng Bột” là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng trong cả lĩnh vực xuất bản và điện ảnh (Trịnh và em, Tiệc Trăng Máu, 30 chưa phải là Tết). Ông cũng là một nhà báo nổi tiếng, và là nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nhà báo Gia Hiền là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Việt Nam, với điển hình thường trực từ nhóm lao động phổ thông, người yếu thế. Xuất thân từ VTV với chuyên mục Tiêu Điểm gây tiếng vang trong thập kỷ trước, anh đã giữ vai trò quản lý ở nhiều loại hình báo chí, từ truyền hình, báo điện tử, đến báo in.

Nhà báo, Tạp chí Ngày Nay

Phạm Gia Hiền

giahien_edited.jpg
 

Our Method

Phương pháp của chúng tôi

Phát hiện các sáng kiến

Phát hiện là quá trình tìm kiếm, kêu gọi đề xuất và tập hợp các sáng kiến vì cộng đồng từ tổ chức, cá nhân và hội nhóm. Các sáng kiến này có thể đã được triển khai thành chương trình, có thể đang là một kế hoạch. Chúng sẽ được đánh giá bởi hội đồng giám tuyển của NICE.

Truyền thông cho các sáng kiến

Truyền thông là hoạt động hỗ trợ đầu tiên mà NICE dành cho mọi sáng kiến được phát hiện. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động truyền thông, UNET chịu trách nhiệm thúc đẩy danh tiếng của NICE và các sáng kiến thành viên.

Tôn vinh các sáng kiến

Chúng tôi sẽ tôn vinh các sáng kiến thông qua NICE Awards – một giải thưởng thường niên dành cho các sáng kiến xã hội có tác động mạnh mẽ - chương trình sẽ khẳng định các giá trị mà NICE theo đuổi, tạo ra các hình mẫu đáng học hỏi, lan tỏa những mô hình hiệu quả nhất.

Tài trợ trực tiếp

Tài trợ trực tiếp sẽ dành cho các dự án và sáng kiến đang thiếu nguồn lực tài chính hoặc con người. Việc tài trợ sẽ được tiến hành thông qua giá trị giải thưởng của NICE Awards; hoặc tài trợ đột xuất dựa trên đánh giá và điều phối của Hội đồng chuyên gia NICE, từ ngân sách của các nhà tài trợ.