thuongthuong.jpg

Thương Thương Handmade

Lĩnh vực

Sinh kế cho người khuyết tật

Giải pháp

Thương Thương Handmade là cơ sở sản xuất sản phẩm quà tặng mỹ nghệ từ kỹ thuật quấn giấy quilling. Cơ sở vận hành bởi các bạn trẻ yếu thế, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khoẻ và thời gian chữa bệnh.


Thương Thương Handmade không quy định các bạn phải đạt mức năng suất nhất định mà số lượng sản phẩm sản xuất tuỳ thuộc theo khả năng và tốc độ làm việc. Mục tiêu cuối cùng là các bạn có một kỹ thuật nghề kiếm sống phù hợp với sức khoẻ và thời gian chữa bệnh, dần dần tự chủ cuộc sống. 

Mô hình hoạt động

Advancing Our Agenda

Vấn đề muốn giải quyết

Các bạn khuyết tật, có khác biệt về thể trạng không tìm thấy công việc phù hợp tại các doanh nghiệp do không đủ sức khoẻ, năng suất làm việc thấp. Các bạn chạy thận, mắc các căn bệnh như tan máu bẩm sinh cần dành khoảng 3 ngày/tuần đi chữa bệnh, không đáp ứng được yêu cầu thời gian làm việc thông thường. Vì thế, các bạn có nhu cầu làm việc, có khả năng làm việc nhưng rất khó để tìm kiếm một công việc phù hợp với mình.

Tại sao chọn giải pháp này?

Thương Thương Handmade sản xuất các sản phẩm từ kỹ thuật cuốn giấy quilling, kỹ thuật không quá phức tạp, không độc hại với môi trường. Người yếu thế chỉ cần vận động đôi tay. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cần nhiều sức lao động con người.
Các sản phẩm được làm độc lập, không phụ thuộc nhau về các khâu, dây chuyền nên tính chủ động cao. Thu nhập của các bạn dựa trên số lượng sản phẩm làm ra, không ép năng suất, phù hợp với thể trạng và thời gian làm việc từng người.
Học nghề nhanh, các kỹ thuật cơ bản trung bình có thể học trong 2 tháng.

Thực thi

Học nghề nhanh, kỹ thuật cơ bản thông thường chỉ cần học trong 2 tháng. Các bạn có thể nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc và kiếm thu nhập sớm. Kỹ thuật có thể dạy truyền tay nhau, các bạn làm nghề sau này có thể tự mở các cơ sở riêng tại quê nhà, giúp đỡ những người khác.
Nguyên vật liệu đầu vào đơn giản, dễ kiếm. Sản phẩm có thể đa dạng hoá, không yêu cầu máy móc phức tạp.

Kết quả đã thu được

Thương Thương Handmade hiện có 17 nhân sự, đã bán ra thị trường 3.000 sản phẩm chỉ riêng trong năm 2020.

thuongthuong2.jpg

Contact us

Nguyễn Thị Thu Thương
Email: thuongthuong.net@gmail.com
Điện thoại: 0906247031